Site Feedback

ขอช่วยแก้ไขค่ะ :)

 

เรียนคุณ----

(--เพื่อนของฉัน--)กับความน้ำใจได้เสนอที่จะช่วยแน่นำฉันให้คุณ และฉันต้องการที่จะแน่นำตัวเองน้อยให้ ฉันเป็นคนอเมริกาน อายุ30ปี มาจากเมืองเซียทล ฉันมีแฟนเป็นคนไทยที่อยู่ในกรุงแทพฯและทำงานที่กระทรวงการต่างประเทศไทย ฉันชอบเล่นกีฬา (ปันจักรยาน ปีนเขา โยคะ ฯลฯ) ฉันกินมังสวิรัติและชอบทำอหารอร่อยๆ ร่วมทั้งอาหารไทยและอาหารอเมริกาน

ในปัจจุบันฉันทำงานให้มูลนิธิแห่งหนึ่งที่ร่วมมือกับกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเพื่อช่วยผู้ลี้ภัยที่อาศัยอยู่ในเมืองไทยไปประเทศอเมริกา ฉันสนใจเรียนภาษาไทยให้คล่องๆ และตอนนี้เรียนทุกวันที่โรงเรียนภาษา อย่างไรก็ตาม ฉันรู้สึกว่าการอยู่กับครอบครัวไทยและพูดภาษาไทยทุกวันเป็นวิธีเรียนเขาใจภาษาและฒนธรรมที่ดีที่สุด

เมื่อเดือนตุลาคมฉันจะตกงาน และอยากใช้โอกาสที่จะเริ่มเรียนภาษาไทยแบบเต็มเวลาพร้อมกับเรียนปัริญญาโท เพราะฉะนันฉันกำลังหาครอบครัวไทยที่มีห้องว่างและอยากแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและภาษาโดยเช่าห้องให้ฉันอยู่ประมาณ๓เดือน ฉันยินดีที่ช่วยเด็กทำการบ้านภาษาอังกริษด้วย

ถ้าคุณคิดว่าทำแบบนี้อาจจะเป็นไปได้ ฉันยินดีที่จะสื่อสารเพิ่มเติมตามความสะดวกของคุณ

ขอแสดงความนับถือ

แทมเบอร์ “ทิพย์” (Tamber)

Share:

 

0 comments

  Please enter between 0 and 2000 characters.

   

  Corrections

  ขอช่วยแก้ไขค่ะ :)

  เรียน คุณ----

  ขอบคุณ(--เพื่อนของฉัน--)สำหรับกับความมีน้ำใจได้เสนอที่จะช่วยแน่นำแนะนำฉันให้รู้จักกับคุณ และฉันต้องการที่จะแน่นำแนะนำตัวเองน้อยให้รู้จักสักหน่อย ฉันเป็นคนอเมริกานกัน อายุ30ปี มาจากเมืองเซียทล ฉันมีแฟนเป็นคนไทยที่อยู่อยู่ที่ในกรุงแทพฯกรุงเทพฯและทำงานที่กระทรวงการต่างประเทศ(ไทย) ฉันชอบเล่นกีฬา เช่น (ปันปั่นจักรยาน ปีนเขา โยคะ ฯลฯ) ฉันกินมังสวิรัติและชอบทำอหารอาหารอร่อยๆ ร่วมรวมทั้งอาหารไทยและอาหารอเมริกานกัน


  ในปัจจุบันฉันทำงานให้มูลนิธิแห่งหนึ่งที่ร่วมมือกับกระทรวงการต่างประเทศในสหรัฐ เพื่อช่วยผู้ลี้ภัยที่อาศัยอยู่ในอพยพจาก/ย้ายถิ่นฐานจากเมืองไทยไปประเทศอเมริกา ฉันสนใจเรียนภาษาไทยให้เก่งๆและพูดได้คล่องๆ และตอนนี้เรียนภาษาไทยทุกวันที่โรงเรียนภาษา อย่างไรก็ตาม ฉันรู้สึกว่าการอยู่กับครอบครัวคนไทยและพูดภาษาไทยทุกวันเป็นวิธีเรียนที่ทำให้เขาเข้าใจภาษาและฒนธรรมวัฒนธรรมที่ดีที่สุด

  เมื่อเดือนตุลาคมที่จะถึงฉันจะตกงานออกจากงาน และอยากใช้โอกาสนี้ที่จะเริ่มเรียนภาษาไทยแบบเต็มเวลาอย่างเต็มที่พร้อมกับเรียนปัริญญาโท เพราะฉะนันนั้นฉันจึงกำลังหาครอบครัวไทยที่มีห้องว่างและอยากแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและภาษาโดยเช่าห้องให้ฉันอยู่โดยมีห้องให้ฉันเช่า /โดยสามารถให้ฉันเช่าห้องประมาณ๓เดือน ฉันยินดีที่ช่วยเด็กทำการบ้านภาษาอังกริษกฤษด้วย 

  ถ้าคุณคิดว่าทำแบบนี้อาจจะเป็นไปได้สนใจ ฉันยินดีที่จะสื่อสารเพิ่มเติมตามความสะดวกของคุณ ติดต่อและให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับคุณค่ะ

  ขอแสดงความนับถือ 

  แทมเบอร์ “ทิพย์” (Tamber)

   

  Red color : corrected spelling 

  Blue color : additional words/ phrases

  Gree color : optional words/ phrases

   

  Comments

  You wrote Thai quite well.

  I corrected and changed some words that mostly use in Thai language.

  If you have some questions about my correcting, ask me anytime.

  ขอช่วยแก้ไขค่ะ :)

  เรียนคุณ----

  (--เพื่อนของฉัน--)กับความมีน้ำใจได้เสนอที่จะช่วยแน่แนะนำฉันให้คุณ และฉันต้องการที่จะแน่แนะนำตัวเองหน่อยค่ะน้อยให้ ฉันเป็นคนอเมริกานกัน อายุ30ปี มาจากเมืองเซียทลซีแอตเทิล(Is it Seattle?) ฉันมีแฟนเป็นคนไทยที่อยู่ในกรุงแทพฯและทำงานที่กระทรวงการต่างประเทศไทย ฉันชอบเล่นกีฬา (ปันจักรยาน ปีนเขา โยคะ ฯลฯ) ฉันกินมังสวิรัติและชอบทำอหารอร่อยๆ ร่วมทั้งอาหารไทยและอาหารอเมริกานกัน

  ในปัจจุบันฉันทำงานให้มูลนิธิแห่งหนึ่งที่ร่วมมือกับกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเพื่อช่วยผู้ลี้ภัยที่อาศัยอยู่ในเมืองไทยไปประเทศอเมริกา ฉันสนใจเรียนภาษาไทยให้คล่องๆ และตอนนี้เรียนทุกวันที่โรงเรียนสอนภาษาทุกวัน อย่างไรก็ตาม ฉันรู้สึกว่าการอยู่กับครอบครัวไทยและพูดภาษาไทยทุกวันเป็นวิธีเรียนที่จะเข้าใจภาษาและวัฒนธรรมที่(or,ได้)ดีที่สุด

  เมื่อเดือนตุลาคมฉันจะตกงาน(Is it past or future here?)

  If past ฉันตกงานเมื่อเดือนตุลาคม จึงอยากใช้โอกาสนี้เริ่มเรียนภาษาไทย

  If future ฉันจะตกงานเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ จึงอยากใช้โอกาสนี้เริ่มเรียนภาษาไทย

  และจึงอยากใช้โอกาสที่จะเริ่มเรียนภาษาไทยแบบเต็มเวลาพร้อมกับเรียนปัริญญาโท เพราะฉะนั้นฉันกำลังหาครอบครัวไทยที่มีห้องว่างและอยากแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและภาษาโดยเช่าห้องให้ฉันอยู่ประมาณ๓เดือน ฉันยินดีที่จะช่วยเด็กทำการบ้านภาษาอังกฤษกริษด้วย

  ถ้าคุณคิดว่าทำแบบนี้อาจจะเป็นไปได้ ฉันยินดีที่จะสื่อสารเพิ่มเติมตามความสะดวกของคุณ (Ther's no gramatically wrong on the sentence. It's just that it's not natural.)

  ถ้าคุณสนใจ ติดต่อถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ....... ฉันยินดีจะตอบทุกคำถามค่ะ

  ขอแสดงความนับถือ

  แทมเบอร์ “ทิพย์” (Tamber)

  Write a correction

  Please enter between 25 and 8000 characters.

   

  More notebook entries written in Thai

  Show More