Neil
Please correct my sentences Wala ba kang pera? (Don't you have any money?) ngayon, saan ka nakatira ba? (where do you live now?) Gusto kong pinatulungan kita (I would like to help you) Paano sabihin mo yan? (how do you say that) Ano yan pananalita sinabi mo (what's that expression you used?) Gustong gusto isauli ako sa pilipinas (I would really like to return to the Philippines)
Feb 12, 2014 3:40 PM
Answers · 8
1
1.) Wala ka bang pera? (ka precedes particles like ba, din/rin and naman) 2.) Saan ka nakatira ngayon? (you generally don't need ba in an interrogative sentence like this one that starts with saan) 3.) Gusto kitang tulungan. (since kita is a dual pronoun, you won't need ko in this sentence) 4.) Paano mong sabihin yan? (the pronoun always follows paano, bakit and saan in a sentence) 5.) Ano yang pananalitang sinabi mo? 6.) Gustong-gusto kong bumalik sa Pilipinas. (sauli is used for returning objects, whereas bumalik involves an actor physically returning to a place)
February 12, 2014
The answers given by si_kano are all correct. I just would like to add the following as possible answers too: ngayon, saan ka nakatira ba? (where do you live now?) - "Ngayon, saan ka ba nakatira?"; "Ngayon, saan ka nakatira?" (Now, where do you live?) Gusto kong pinatulungan kita (I would like to help you) - "Gusto kong tulungan ka." (I would like to help you."; "Gusto kong matulungan ka." (I would like to be able to help you.) Paano sabihin mo yan? (how do you say that) - "Paano mo sabihin yan?"
February 15, 2014
Wala ba kang pera? - Wala ka bang pera? ngayon, saan ka nakatira ba? - Saan ka ba nakatira ngayon? (if you put ba in a sentence which already have the question word like saan, kailan, ano etc it will sound as if you are wondering or curious rather just merely asking ) Gusto kong pinatulungan kita - Gusto kong tulungan ka. Paano sabihin mo yan? - Papaano mo sasabihin yan? (How are you going to say that?) Papaano is used instead of paano when the verb is in future tense. Ano yan pananalita sinabi mo - Anong ekspresyon ba ang sinabi mo? (pananalita can be translated language or the way you talk it might lead to misunderstanding. I also put ba to sounds curious) Gustong gusto isauli ako sa pilipinas - Gustong-gusto kong bumalik sa Pilipinas (isauli - for things and bumalik is for a person to return.
February 14, 2014
