guimengyuan
can you tell me all word means? i want to know all word means,but i think some word is wrong, can you tell me correct means?ok my question is too long,so i can not show it.so you can watch it on comment
Feb 17, 2014 8:27 AM
Answers · 6
1
祝你學習快樂。
February 18, 2014
1
เพราะ=because 因為 ทุกคน=everyone 每個人 หาย=missing 得醫治 จาก=since 從 อาการ=symptom 病狀 ป่วย=ill 病 เป็นปลิดทิ้ง =completely 痊愈 จน=until 直到 ภราดร=Paradorn 名字 ไม่อยากเชื่อ=not want to belive 不肯信 ว่า=say 說 เป็นไปได้=possible 能成 กินรี=Kinnaree เสีย=lose 失去 พลัง=power 能力 ใน=in 在 การรักษา=cure 醫治 ไป=go 去 มาก=very 多 จน=poor 直到 เป็นลม=faint 暈倒 ล้มพับ =fall down 壓到 ภราดร=Paradorn 名字 รีบ=hurry 緊急 เข้าไป=enter 進去 ช่วย=help 幫助 ด้วย=also 也 สัญชาติญาณ=instinct 天性、本能 ของ=of 的 หมอ=doctor 醫生 แล้ว=and then 然后 ถอด=take off 脫 หน้ากาก=mask 面罩 ของ=of 的 กินรี=Kinnaree 名字 ออก=leave 出、掉 โดยพลการ=arbitrarily 自主的, ใบหน้า=face 面孔 ใต้=under 底 หน้ากาก=mask 面罩 ทำให้=cause 使 ภราดร=Parador n 名字 หลงรัก=fall in love 一見鐘情 กินรี=Kinnaree 名字 ทันที=immediately 立刻 แต่=but 但是 ภราดร=Paradorn 名字 กลับ=return 卻 ทำ=work 做 สิ่งที่= which is 那些 ผิด=wrong 錯 มหันต์=deadly 嚴重的、很大的 คือ=be 是 ทำ=make 做 หน้ากาก=mask 面罩 ตกลง=agree 掉到、 พื้น =floor 地 แม่หมอ=Maemor 名字 ตกใจ=frightened 吃驚 มาก =very 很 เพราะ=because 因為 มี=consist of 有 คำทำนาย=prediction 預言 มาแต่=Just her 從 ครั้งโบราณ=long time ago 古代 ว่า =say 說 หาก=if 若是 หน้ากากทอง= golden mask 金面罩 ตกลง=agree 掉到 พื้นดิน =ground 地上 จะ=will會使、會 เกิดอาเพท=ominous 不吉不利 ครั้งยิ่งใหญ่= powerful 大的
February 18, 2014
1
เวลานั้น=in that time 那時候 เสือ=gang boss 老虎 ใจ=Jai 心 กับ =with 和、跟 เสือทศ = Sueatos (應該是名字) (ธนายง ว่องตระกูล) = Thanayong Wongtrakul (名字) ลูกเลี้ยง=stepchil (法律上的兒子,不是親生的) ได้=can 得到 พา=take 帶 เสือเข้ม = Sueakam (估計是個名字) (ธิติวัฒน์ ธนวัฒน์ภัทร์กุล) = Thitiwat Thanawatpatkul 名字 ลูกน้อง=subordinate 傭人 ที่=that 那 ถูก=passively 對的、正確的 พิษ=danger 毒藥 จาก=from 從 ลูกดอก=dart ปลอมตัว=disguise 扮身 มา=come 來 รักษา=preserve 醫療 ด้วย =also 也 การรักษา=cure 治療 เป็นไป=happen 事情的過程 อย่าง=kind of 種 น่าอัศจรรย์ =astonishing 奇妙
February 18, 2014
เวลานั้น=in that time เสือ=gang boss ใจ=Jai กับ =with เสือทศ = Sueatos (ธนายง ว่องตระกูล) = Thanayong Wongtrakul ลูกเลี้ยง=stepchild ได้=can พา=take เสือเข้ม = Sueakam (ธิติวัฒน์ ธนวัฒน์ภัทร์กุล) = Thitiwat Thanawatpatkul ลูกน้อง=subordinate ที่=that ถูก=passively พิษ=danger จาก=from ลูกดอก=dart ปลอมตัว=disguise มา=come รักษา=preserve ด้วย =also การรักษา=cure เป็นไป=happen อย่าง=kind of น่าอัศจรรย์ =astonishing เพราะ=because ทุกคน=everyone หาย=missing จาก=since อาการ=symptom ป่วย=ill เป็นปลิดทิ้ง =completely จน=until ภราดร=Paradorn ไม่อยากเชื่อ=not want to belive ว่า=say เป็นไปได้=possible กินรี=Kinnaree เสีย=lose พลัง=power ใน=in การรักษา=cure ไป=go มาก=very จน=poor เป็นลม=faint ล้มพับ =fall down ภราดร=Paradorn รีบ=hurry เข้าไป=enter ช่วย=help ด้วย=also สัญชาติญาณ=instinct ของ=of หมอ=doctor แล้ว=and then ถอด=take off หน้ากาก=mask ของ=of กินรี=Kinnaree ออก=leave โดยพลการ=arbitrarily ใบหน้า=face ใต้=under หน้ากาก=mask ทำให้=cause ภราดร=Paradorn หลงรัก=fall in love กินรี=Kinnaree ทันที=immediately แต่=but ภราดร=Paradorn กลับ=return ทำ=work สิ่งที่= which is ผิด=wrong มหันต์=deadly คือ=be ทำ=make หน้ากาก=mask ตกลง=agree พื้น =floor แม่หมอ=Maemor ตกใจ=frightened มาก =very เพราะ=because มี=consist of คำทำนาย=prediction มาแต่=Just her ครั้งโบราณ=long time ago ว่า =say หาก=if หน้ากากทอง= golden mask ตกลง=agree พื้นดิน =ground จะ=will เกิดอาเพท=ominous ครั้งยิ่งใหญ่= powerful
February 17, 2014
เวลานั้นเสือใจกับ เสือทศ (ธนายง ว่องตระกูล) ลูกเลี้ยงได้พา เสือเข้ม (ธิติวัฒน์ ธนวัฒน์ภัทร์กุล) ลูกน้องที่ถูกพิษจากลูกดอกปลอมตัวมารักษาด้วย การรักษาเป็นไปอย่างน่าอัศจรรย์ เพราะทุกคนหายจากอาการป่วยเป็นปลิดทิ้ง จนภราดรไม่อยากเชื่อว่าเป็นไปได้ กินรีเสียพลังในการรักษาไปมากจนเป็นลมล้มพับ ภราดรรีบเข้าไปช่วยด้วยสัญชาติญาณของหมอ แล้วถอดหน้ากากของกินรีออกโดยพลการ ใบหน้าใต้หน้ากากทำให้ภราดรหลงรักกินรีทันที แต่ภราดรกลับทำสิ่งที่ผิดมหันต์คือทำหน้ากากตกลงพื้น แม่หมอตกใจมาก เพราะมีคำทำนายมาแต่ครั้งโบราณว่า หากหน้ากากทองตกลงพื้นดิน จะเกิดอาเพทครั้งยิ่งใหญ่
February 17, 2014
