Valeuraph
"Trình độ nhỉ ! " Mình đã tìm từ "trình độ " ở một từ điển. Ngoài " trình độ " có ý nghĩa là " level, degree" ra thì nó cũng là có ý nghĩa là " nice, cool " trong khẩu ngữ. Có ai dùng từ này như thế à ? Since I'm not sure whether my question in Vietnamese is gramatically correct, I'm translating it here (and feel free to correct it): I looked for the word " trình độ " in a dictionary. Aside from the meaning of " level, degree", it also said that it meant "nice, cool" in spoken language. Does anyone use it like that? "Trình độ nhỉ ! " :P Cảm ơn !
Nov 7, 2015 6:06 PM
Answers · 5
3
Bạn nói đúng rồi! "Trình độ" vốn là danh từ, có nghĩa "level, degree". Khi dùng trong khẩu ngữ ("có trình độ"; "rất trình độ"; "trình độ quá!"; "trình độ nhỉ!", "trình độ thật!", ...) , "trình độ" trở thành tính từ, có nghĩa "qualified". Vậy, dĩ nhiên, bạn có thể nói "Trình độ nhỉ!" ~ "Giỏi nhỉ!" ~ "Pro nhỉ!" :) để khen ai đó ...
November 9, 2015
trình độ = level. người việt nam nói "Trình độ nhỉ ! " để khen một người nào đó rất giỏi "pro" Can you understand?
January 10, 2016
The "nhỉ " also made the sentence a lot more sarcastic.
December 20, 2015
