hiro
กลั้นใจ ผวนคำไม่ได้ แปลว่าอะไรคะ ขอถามหนอ่ยค่ะ ในรีวิวร้านอาหาร คนไทยคนหนึ่งเขียนcommentดังแบบนี้ค่ะ 「กลั้นใจ ผวนคำไม่ได้」 นี่แปลว่าอะไรคะ กลั้น:อด ผวนคำ:??ไม่มีในพจนานุกรม มีควาทหมายดีหรือไม่ดีคะ??? ขอบคุณค่ะ
Oct 2, 2018 2:48 PM
4
0
Answers · 4
ผวนคำ (กริยา=verb) คำผวน (นาม=noun) แปลว่า spoonerism ไม่ใช่ความหมายไม่ดีค่ะ ในพจนานุกรมจะเจอคำว่า "คำผวน" ลองเช็คในเว็บหรือลิ้งค์ข้างล่างดูนะคะ www.royin.go.th พจนานุกรมราชบัณฑิตยสถาน dict.longdo.com www.oxbridge.in.th Sources: http://www.royin.go.th/?knowledges=%E0%B8%84%E0%B8%B3%E0%B8%9C%E0%B8%A7%E0%B8%99-%E0%B9%93%E0%B9%90-%E0%B8%9E%E0%B8%A4%E0%B8%A8%E0%B8%88%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%99-%E0%B9%92%E0%B9%95%E0%B9%95%E0%B9%93 https://dict.longdo.com/mobile/?search=%E0%B8%84%E0%B8%B3%E0%B8%9C%E0%B8%A7%E0%B8%99 http://www.oxbridge.in.th/%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%A9%E0%B8%B2%E0%B8%AD%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%A4%E0%B8%A9%E0%B8%99%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B9%89/spoonerism
October 3, 2018
hiro
Language Skills
Japanese, Thai
Learning Language
Thai